top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Hoạt động Tin tức GS đại học Nhật Bản trao tặng sách cho các trường Đại học Việt Nam
GS đại học Nhật Bản trao tặng sách cho các trường Đại học Việt Nam
Người đăng Ngô Thị Kim Duyên   
Thứ bảy, 09 Tháng 4 2011 15:55

Vừa qua, hai giáo sư Nhật Bản là GS. H. Watarai - trường đại học Osaka và GS. M Takagi - Hiệu trưởng trường đại học Kyushu đã kết hợp với Khoa Hóa trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tiến hành chương trình hỗ trợ giáo trình Hóa cho các trường Đại học Việt Nam.

HTML clipboard

GS. H. WaTaRai trao tặng sách cho Thư viện các trường đại học. Cô Huỳnh Kim Màu - Phó GĐ Thư viện Đại học An giang (thứ hai từ trái qua) nhận sách

Lúc 8g ngày 06/4/2011, buổi lễ trao tặng sách rất trang trọng được tổ chức tại Hội trường F102 trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Tham dự có Thầy Trần Linh Thước - Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, các thầy cô bộ môn Hóa của Trường, ông Nguyễn Minh Hiệp - Chủ tịch VILASAL (Liên chi hội Thư viện đại học phía Nam), cùng đại diện 48 Thư viện các nơi về nhận sách.

Cả Hội trường trên 60 người đã yên lặng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người dân Nhật Bản đã mất vì động đất và sóng thần vừa qua; đồng thời thật xúc động cùng mặc niệm tưởng nhớ GS. M Takagi - Hiệu trưởng trường đại học Kyushu, là chủ biên của quyển sách cũng vừa qua đời ngày 17/03/2011 tại phòng làm việc.

Chỉ còn  GS. H. Watarai đại diện đến dự. Giáo sư đã phát biểu và giới thiệu về quyển sách “Các phương pháp phân tích trong hóa học”. Ông nói: “Đây là cuốn sách của Nhật có giá trị cao, được dịch sang tiếng Việt. Nếu bán kinh doanh thì chắc ít người có khả năng mua. Chúng tôi tặng sách này mong giúp đỡ sinh viên Việt Nam giải quyết vấn đề khát sách khoa học kỹ thuật bằng tiếng mẹ đẻ.”

Thay mặt trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Phó Hiệu trưởng Trần Linh Thước phát biểu và cảm ơn GS. H. Watarai. Dịch giả quyển sách, TS. Trần Thị Ngọc Lan cũng chia sẻ những khó khăn trong 2 năm để hoàn thành việc dịch thuật.

Cuối cùng là phần trao tặng sách cho Thư viện của 48 trường đại học trên cả nước có chuyên ngành liên quan.

Tin và ảnh: Huỳnh Kim Màu – TV

 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 56 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay137
mod_vvisit_counterTuần này350
mod_vvisit_counterTuần trước623

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla