top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Hoạt động Tin tức Hành trình chuyển Thư viện
Hành trình chuyển Thư viện
Người đăng Lê Trường Giang   
Thứ ba, 29 Tháng 11 2011 13:46

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Thư viện được xây dựng cơ sở mới ở khu 40 ha, với diện tích 5.076m2. Khi nhận được thông tin sẽ chuyển sang làm việc tại cơ sở mới, chúng tôi - những thành viên của Thư viện - vừa mừng vừa lo.

Mừng vì có nơi làm việc rộng rãi, khang trang hơn; mừng vì sẽ có đủ chỗ, đủ nơi để bố trí và mở thêm các phòng, các dịch vụ mà từ lâu chúng tôi hằng ấp ủ. Lo vì chúng tôi phải quản lý và làm việc ở cả hai cơ sở: khu A và khu Trung tâm, phải thuyên chuyển và sắp xếp sao cho cả hai cơ sở đều hợp lý và khoa học.


Mặc dù đây là lần thứ tư chúng tôi làm công việc thuyên chuyển cơ sở làm việc nhưng việc sắp xếp kho sách là việc khó khăn và tỉ mỉ nhất so với việc chuyển những vật dụng khác, mà bất cứ ai đã làm công tác Thư viện thì đều biết rõ. Mỗi cuốn sách đều có một mã số, vị trí riêng, chúng phải được sắp xếp đúng chuyên môn nghiệp vụ. Kho sách cũng phải được sắp xếp sao cho khoa học, thẩm mỹ, hợp lý và thuận tiện trong viêc quản lý của các Thủ thư. Mặc dù được phòng Quản trị Thiết bị hết lòng giúp đỡ trong công tác vận chuyển, nhưng chúng tôi vẫn là những lao động chính.


Sau nhiều ngày bàn kế hoạch chi tiết, để tiện cho việc quản lý của Thư viện và việc sử dụng của bạn đọc, chúng tôi quyết định "tách" nguyên kho sách Mượn đọc, Kho sách Quỹ Châu Á; tách kho sách Tham khảo; các luận án, luận văn của giáo viên, luận văn tốt nghiệp của sinh viên, các đề tài nghiên cứu khoa học (ngoài Khoa Sư phạm) và báo - tạp chí sang Thư viện mới. Việc chuyển kho sách này chúng tôi phải làm ròng rã suốt hai tuần. Suốt khoảng thời gian ấy, bàn tay ai cũng rơm rớm máu vì phải buộc hàng ngàn bó sách, ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi, lưng áo ướt sũng nhưng tất cả đều một lòng vì nhiệm vụ chung. Chúng tôi tươi cười, nói chuyện vang vang để quên đi vất vả trong công việc nặng nhọc này.


Người ta thường nói “khi gặp khó khăn mới hiểu được lòng nhau”. Quả thật là vậy! Những thành viên trong Thư viện chúng tôi rất thương yêu, đoàn kết và hết lòng giúp đỡ lẫn nhau. Mặc dù thành viên của Thư viện đa số là nữ, lại phải làm việc nặng nhọc, nhưng hễ thấy bạn này vác nặng thì bạn kia nhanh chân chạy đến tiếp ngay. Không phân biệt nhân viên hay lãnh đạo, chúng tôi đều đoàn kết một lòng.


Việc di chuyển sách đã vất vả thì việc sắp xếp cơ sở vật chất tại Thư viện mới cũng không nhẹ nhàng hơn. Liên tiếp hai tháng qua, hàng trăm ngàn quyển sách, hàng trăm kệ sách, bàn đọc, bàn máy tính, ghế, tủ, bàn làm việc của cán bộ…đều do chính chúng tôi vận chuyển, sắp đặt. Song song với việc bố trí Thư viện mới thì kho sách học kỳ, kho báo - tạp chí ở Thư viện Sư phạm cũng được chúng tôi giãn kệ và sắp xếp lại cho hợp lý.

Nhờ sự nỗ lực hết sức của tập thể Thư viện, nay cả hai kho sách đã tương đối ổn định và đi vào phục vụ. Nhìn lại những chặng đường đã qua và những kết quả đạt được hôm nay, chúng tôi đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi.

Mặc dù đường dây mạng đang trong giai đoạn hoàn chỉnh, nhưng từ ngày 1/10/2011 Thư viện Trung tâm (Thư viện mới) đã khắc phục bằng cách sử dụng 3G để phục vụ bạn đọc ở 2 tầng:

- Tầng 4: kho sách Mượn đọc (mượn trả sách)

- Tầng 5: Kho sách Tham khảo; sách Quỹ Châu Á và Báo – Tạp chí (đọc tại chỗ)

Với phương châm “Tất cả vì bạn đọc thân yêu”, Thư viện rất mong sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của tất cả bạn đọc trên bước đường chinh phục tri thức của mình. Các bạn hãy đến Thư viện mới - Thư viện Trung tâm để chiêm ngưỡng, tham quan và sử dụng các bạn nhé!


Thời gian mở cửa ở Thư viện mới:

-7g30 đến 18g30 kho sách Mươn đọc

-Kho sách Tham khảo; Sách Quỹ Châu Á và Báo – Tạp chí (phục vụ theo giờ hành chính)
Cập nhật ngày Thứ ba, 29 Tháng 11 2011 13:58
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 29 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay131
mod_vvisit_counterTuần này1117
mod_vvisit_counterTuần trước1706

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla