top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Em có người yêu - eNews
Em có người yêu - eNews
Người đăng Lê Trường Giang   
Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 08:22
Bước vào cuộc sống, ta đặt chân lên hành trình tự khẳng định mình và tìm kiếm giá trị, vị trí của mình trong cuộc sống ấy…
- Ê nhỏ, viết gì mà che che, giấu giấu thế?
- Gì đâu!
- Viết thư tình phải không? Đưa ta xem!
- Ừ, viết gửi người yêu!
- Ai?
- Bí mật!
Bích tỏ ra không vui về việc tôi giấu Bích chuyện có người yêu, không chia sẻ với Bích dòng chữ trên trang giấy kia. Thật ra có yêu ai đâu! Mà không, có chứ! “Người yêu” không của riêng ai!
Ngày đầu vào Đại học An Giang tôi đã nghe nhắc nhiều về trang Báo sinh viên điện tử - eNews. Tôi nghĩ, chắc không dễ có bài viết trên trang báo đó đâu, huống chi mình chỉ là sinh viên năm nhất. Rồi lần lượt từng bạn, từng bạn trong lớp được “đề tên bảng vàng”, nhiều bài viết của các bạn được đăng trên eNews, trong đó có không ít bài của Bích, còn tôi thì… chẳng thấy tăm hơi. Làm sao dám cho Bích biết tôi viết bài gửi eNews, ngại lắm!
Ai cũng có, chỉ một người không có, chị à! Thôi thì đọc ké bài người ta. “Chẳng lẽ…”. Ủa, bài viết của mình mà, tên mình nữa nè! Như đứa trẻ được mẹ cho quà, tôi sung sướng gọi cho Bích.
- Chị, lên mạng đi, vào eNews bài viết của em “Chẳng lẽ…”
Tôi vui, vui lắm! Nhưng, lại thoáng buồn. Người ta không biết bao nhiêu bài viết, mình chỉ một bài mà đã… Vừa nhen nhúm chút niềm tin, giờ lại tắt…
- Nè nhóc, 09/03/2012 phòng Hội thảo Thư viện khu trung tâm, eNews có tổ chức buổi hướng dẫn “kỹ thuật viết tin, chụp ảnh”, đi không?
- Em có biết gì mà đi.
- Không biết mới đi, biết ai rủ đi làm gì.
- Vậy là em cũng đi được hả?
- Ừ.
Hầu hết các bạn đều biết đến eNews, nhưng kỹ thuật viết tin, chụp ảnh thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế mà Ban biên tập Báo sinh viên điện tử đã có buổi giới thiệu về trang báo, lợi ích khi tham gia, cũng như những kỹ năng cần có khi “tác nghiệp”.
Ban biên tập phần lớn là những người trẻ tuổi, gần gũi và thân thiện. Họ chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm khi còn là cộng tác viên như chúng tôi. Các anh chị trong Ban biên tập như “truyền lửa” lại cho thế hệ đàn em. Thổi thêm vào lòng nhiệt huyết tuổi trẻ.
Tôi và các bạn học được không ít điều thú vị: từ nguyên tắc viết bài, mẹo để chụp những bức ảnh đẹp, đến việc nên đưa máy ở góc độ nào thì thích hợp,… Tất cả những điều tưởng chừng đơn giản ấy, trước giờ tôi và nhiều bạn khác chưa từng biết đến.
Thu hoạch lớn nhất của tôi trong ngày hôm đó là: sự tự tin và niềm vui. Tôi hạnh phúc vì mình có thể trở thành “đạo diễn” của những bức ảnh trong tương lai. Dĩ nhiên là tôi cũng sẽ tự tin viết bài, gửi tin cho eNews.
Điều tôi muốn nói nhất lúc này là gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban biên tập báo eNews, cảm ơn Ban tổ chức “Lớp hướng dẫn kỹ thuật viết tin và chụp ảnh” đã tạo điều kiện cho chúng tôi được giao lưu, học tập, được trải lòng mình trên trang Báo sinh viên điện tử. Mong là sắp tới, sẽ có thật nhiều những chương trình bổ ích như thế!
Và… chị Bích nè! Bây giờ, em can đảm nói với chị, người yêu bí mật của em là… eNews! Nhờ có eNews mà em trở nên siêng năng viết lách và lui tới Thư viện hơn. Enews- “Người” luôn lắng nghe em, em có thể trút cạn tâm sự, cũng là nơi mà nhìn vào, em thấy cuộc sống, thấy chính em! Đồng thời, em tìm được vị trí của mình ở nơi ấy! “Người” như vậy sao lại không yêu hả chị!
Nguyễn Huyền - DH11NV
Cập nhật ngày Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 08:29
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 46 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay225
mod_vvisit_counterTuần này376
mod_vvisit_counterTuần trước1275

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla


Fatal error: Call to undefined function ng() in /home/server/www/wwwroot/index.php on line 134