top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

You may not know

Thông tin đa dạng sinh học

There are no translations available. Thông tin đa dạng sinh học Th [ ... ]


Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Giới thiệu sách: Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường – một số vấn đề lý luận và thực tiễn
Giới thiệu sách: Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường – một số vấn đề lý luận và thực tiễn
Written by Đinh Thị Bích Ngọc   
Wednesday, 19 August 2015 16:08
There are no translations available.

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC
  BẢO VỆ TÀI NGUYÊN, MÔI TRƯỜNG - MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

 

NXB:Chính trị Quốc gia -Sự thật
Năm xuất bản: 2013

Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường là những thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ XXI, đã, đang và sẽ làm thay đổi toàn diện, sâu sắc các hệ sinh thái tự nhiên, đời sống kinh tế - xã hội, quá trình phát triển, đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh môi trường, năng lượng, nguồn nước, lương thực trên phạm vi toàn cầu.

Việt Nam là một trong những nước dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Những diễn biến gần đây và các dự báo mới cho thấy, biến đổi khí hậu sẽ tác động mạnh đến nước ta, gây nhiều thiệt hại về kinh tế, xã hội, con người và môi trường.

Hiện nay, thể chế, chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường từng bước được hình thành, đổi mới và hoàn thiện. Tuy nhiên, công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên, môi trường ở nước ta vẫn còn tồn tại những yếu kém, nguy cơ tác động của biến đổi của khí hậu gia tăng, trực tiếp ảnh hưởng đến phát triển bền vững. Nguy cơ mất cân bằng sinh thái, không bảo đảm an ninh lương thực, an ninh nguồn nước có thể xảy ra. Do vậy việc ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu là vấn đề sống còn đối với Việt Nam.

Nhằm góp phần cung cấp thêm những kiến thức về vấn đề trên. Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia- Sự thật đã ấn hành cuốn sách: “Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường – một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nội dung cuốn sách tập hợp các bài viết của các nhà khoa học, các chuyên gia phân tích về thực trạng biến đổi khí hậu ở Việt Nam, từ đó đề ra những giải pháp nhằm thích ứng và giảm nhẹ tác động đối với Việt Nam, bảo vệ tài nguyên, môi trường, phát triển bền vững.

Sách hiện có tại Thư viện trường Đại học An Giang (Tầng 3)

Mời bạn đọc đến tham khảo

Số phân loại: 363.7/ Ch500

Số ĐKCB: MD066713, MD066714, MD066907, MD066908

Last Updated on Tuesday, 22 September 2015 09:46
 

Tìm kiếm

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

bottom
top

Most read news

Who's online?

We have 35 guests online

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay54
mod_vvisit_counterTuần này241
mod_vvisit_counterTuần trước365

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla