top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

You may not know

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Giới thiệu sách: Mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay
Giới thiệu sách: Mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay
Written by Đinh Thị Bích Ngọc   
Tuesday, 08 September 2015 10:12
There are no translations available.

MỐI QUAN HỆ CON NGƯỜI – TỰ NHIÊN
  VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

 

NXB:Chính trị quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2013
Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, trước tác động của quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, mối quan hệ con người với tự nhiên được phản ánh qua tình trạng tài nguyên, môi trường đang xấu đi nghiêm trọng cùng với những phức tạp nảy sinh trong các lĩnh vực khác của đời sống xã hội đã đe dọa sự phát triển bền vững.
Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững được từng bước phát triển và hoàn thiện qua các đại hội của Đảng và được thể chế hóa trong các văn bản quy phạm phát luật được Nhà nước ban hành nhằm chỉ đạo thực tiễn xây dựng, phát triển đất nước. Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011- 2020 khẳng định: “ Phát triển nhanh gắn liền với phát triển bền vững”, “phát triển bền vững là yêu cầu xuyên suốt của chiến lược”
Để cung cấp thêm các luận cứ khoa học về cơ sở lý luận và thực tiễn về mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững, nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn sách “ Mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay” do TS. Phạm Thị Oanh nghiên cứu, biên soạn.
Nội dung cuốn sách tập trung nghiên cứu, trình bày hệ thống những quan điểm tiêu biểu về mối quan hệ con người – tự nhiên trong lịch sử, phân tích quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững, làm rõ hiện trạng mối quan hệ con người – tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam. Đồng thời, cuốn sách còn nêu ra những phương hướng, mục tiêu và đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm giải quyết hài hòa mối quan hệ con người – tự nhiên vì sự phát triển bền vững trong thời gian tới trên các mặt của sự phát triển, trong đó ưu tiên cho lĩnh vực môi trường.
Sách hiện có tại Thư viện trường Đại học An Giang (Tầng 3).
Mời bạn đọc đến tham khảo
Số phân loại: 304.209597/O107
Số ĐKCB: MD066765, MD066766
Last Updated on Tuesday, 22 September 2015 09:18
 

Tìm kiếm

News

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

Góc Tin học


bottom
top

Most read news

Who's online?

We have 30 guests online

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay37
mod_vvisit_counterTuần này597
mod_vvisit_counterTuần trước666

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla