top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Giới thiệu sách: Giáo dục đạo đức mới cho sinh viên trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay
Giới thiệu sách: Giáo dục đạo đức mới cho sinh viên trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay
Người đăng Đinh Thị Bích Ngọc   
Thứ ba, 06 Tháng 10 2015 08:37
GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC MỚI CHO SINH VIÊN TRONG ĐIỀU KIỆN
KINH TẾ THỊ TRƯỜNG Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

 

NXB:Chính trị Quốc gia -Sự thật
Năm xuất bản: 2013

Giáo dục đạo đức là yêu cầu khách quan của sự nghiệp trồng người, góp phần hoàn thiện nhân cách nhằm đào tạo ra thế hệ tương lai của đất nước, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn “ Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội”

Hiện nay, do ảnh hưởng từ những mặt trái của nền kinh tế thị trường cũng như của xu thế toàn cầu hóa, một bộ phận sinh viên nước ta đang có những biểu hiện tiêu cực đáng lo ngại như sống thiếu lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, coi thường và xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, sa vào các tệ nạn xã hội…Tất cả những suy nghĩ và biểu hiện lệch lạc đó dần ảnh hưởng xấu đến động cơ, ước mơ, hoài bão vươn lên của thế hệ trẻ.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tìm hiểu về vấn đề giáo dục đạo đức mới cho sinh viên, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn sách “ Giáo dục đạo đức mới cho sinh viên trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay” của tập thể tác giả do PGS.TS Lương Gia Ban và PGS.TS. Nguyễn Thế Kiệt đồng chủ biên.

Cuốn sách phân tích tầm quan trọng và nội dung giáo dục đạo đức mới cho sinh viên, đồng thời khái quát thực trạng và những vấn đề đặt ra trong việc giáo dục đạo đức mới cho sinh viên. Trên cơ sở đó, cuốn sách bước đầu đề xuất một số phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức mới cho sinh viên trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay.

Sách hiện có tại Thư viện trường Đại học An Giang (Tầng 3)

Mời bạn đọc quan tâm đến tham khảo

Số phân loại: 170.71/ Gi108

Số ĐKCB: MD066755, MD066756

 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay36
mod_vvisit_counterTuần này596
mod_vvisit_counterTuần trước666

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla