top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Hoạt động Tin tức Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2015
Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2015
Người đăng Phan Hữu Nghị   
Thứ ba, 24 Tháng 11 2015 08:34

 

Tối ngày 12/11, tại Thư viện trường Đại học An Giang đã diễn ra “Hội nghị bạn đọc lần VIII năm 2015”. Đây là hoạt động thường niên của Thư viện nhằm gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với tất cả bạn đọc. Đặc biệt, Hội nghị bạn đọc năm nay còn là dịp để Thư viện tổng kết, đánh giá kết quả 15 năm xây dựng và phát triển, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường.

 

 

alt
Cô Ngô Thị Kim Duyên - Phó GĐ Thư viện tặng quà tri ân nhà tài trợ

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Bích Châu – Giám đốc Thư viện cho rằng Hội nghị bạn đọc là dịp để Thư viện ghi nhận, phúc đáp những tình cảm của quý bạn đọc thân thiết đồng thời là cơ hội để Cán bộ nhân viên Thư viện và bạn đọc cùng trao đổi, đánh giá lại chặng đường hoạt động trong năm qua. Trên cơ sở đó giúp Thư viện nắm bắt kịp thời những nhu cầu, mong muốn của bạn đọc, từ đó góp phần tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Thư viện và bạn đọc. Đặc biệt, Hội nghị bạn đọc Thư viện với chủ đề “Hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ” năm nay nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường.

Theo cô Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc Thư viện, từ ngày thành lập đến nay, hoạt động của Thư viện luôn theo sát với sứ mệnh và mục tiêu của nhà trường. Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Thư viện đã phát triển không ngừng về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và nguồn tài nguyên. Đặc biệt, chất lượng các dịch vụ tại Thư viện không ngừng được cải tiến, nâng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc. Thời gian tới, Thư viện sẽ tiếp tục hoàn thiện trên nhiều mặt, cụ thể như: xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa; tăng cường ứng dụng CNTT để tổ chức, quản lý và hướng dẫn khai thác tài liệu theo hướng chuẩn hoá và hiện đại hoá; tăng cường hiệu quả hoạt động thông tin - thư viện, liên thông, chia sẻ nguồn lực với các thư viện, cơ quan thông tin khác; tăng cường hợp tác với cán bộ, giảng viên, đa dạng hóa các nguồn tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên nội sinh; xây dựng môi trường, phong cách làm việc khoa học, văn minh, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao.

Tại Hội nghị, những thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề như: chính sách bổ sung tài liệu, cách sử dụng các nguồn tài nguyên điện tử, giờ mở cửa thông tầm, thời gian mượn trả sách và sử dụng máy tính, chính sách mượn liên Thư viện… đã được Ban giám đốc Thư viện giải đáp một cách cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó, các thầy cô, sinh viên là bạn đọc thân thiết, bạn đọc có nhiều đóng góp cho Thư viện và những bạn đọc có ý kiến đề xuất hay đã nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ Thư viện.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Ngoại ngữ và Trung tâm Tin học đã hỗ trợ 6 suất học bổng cho các bạn sinh viên có tinh thần vượt khó học tập, các bạn là những bạn đọc thân thiết thường xuyên cộng tác với Thư viện, với trang báo sinh viên điện tử eNews. Các suất học bổng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tham gia các khóa học về Ngoại ngữ và Tin học của Trung tâm.

Nhân dịp Hội nghị, Thư viện cũng đã tổ chức tổng kết cuộc thi Ảnh và Sáng tác Slogan với chủ đề “Thư viện trong mắt tôi”. Với gần 100 tác phẩm ảnh và 26 câu slogan tham gia dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 5 câu slogan xuất sắc và 25 ảnh đạt giải trưng bày (trong đó có 10 ảnh đạt giải xếp hạng). Trong cuộc thi ảnh, tác giả Đặng Thị Đông – DH13TA đạt giải Nhất, Nhì, Ba; tác giả Nguyễn Văn Thoại – DH13TP đạt giải Ba đồng hạng. Cuộc thi sáng tác slogan, tác giả Nguyễn Thanh Phong – Khoa Sư phạm đạt giải Nhất và giải Khuyến khích; tác giả Đỗ Vũ Đông Nhi – DH13TP đạt giải Khuyến khích.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Hoàng Xuân Quảng cho rằng Thư viện đã đạt được bước tiến mới, là một trong những điểm sáng của Trường. Thầy đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị và ghi nhận thái độ phục vụ thân thiện, tận tình với bạn đọc của tập thể cán bộ nhân viên Thư viện. Với cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực hiện tại, Thầy mong muốn Thư viện sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ để ngày càng thu hút đông đảo bạn đọc. Song song đó, Thầy khuyến khích các sinh viên cần khai thác triệt để các dịch vụ, tài nguyên hiện có tại Thư viện để phục vụ tốt cho học tập, nghiên cứu.

Huỳnh Cam - TV

Nguồn eNews (xem chi tiết)

Cập nhật ngày Thứ ba, 24 Tháng 11 2015 13:47
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 18 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay205
mod_vvisit_counterTuần này434
mod_vvisit_counterTuần trước860

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla