top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Giới thiệu sách: Côn trùng, nhện gây hại cây ăn trái tại Việt Nam và thiên địch
Giới thiệu sách: Côn trùng, nhện gây hại cây ăn trái tại Việt Nam và thiên địch
Người đăng Đinh Thị Bích Ngọc   
Thứ tư, 02 Tháng 12 2015 09:10
CÔN TRÙNG, NHỆN GÂY HẠI CÂY ĂN TRÁI TẠI VIỆT NAM VÀ THIÊN ĐỊCH

 

NXB: Đại học Cần Thơ
Năm xuất bản: 2015

Trong các loại cây trồng, cây ăn trái là nhóm có rất nhiều dịch hại quan trọng và cũng là nhóm cây trồng gặp nhiều khó khăn nhất trong quản lý dịch hại, đặc biệt là ở vùng nhiệt đới như Việt Nam. Nếu không có biện pháp quản lý dịch hại hữu hiệu và kịp thời thì năng suất của nhiều loại cây có thể bị thất thu đến 100%.

Sự thâm canh không đúng kỹ thuật, sự lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật (đặc biệt là thuốc trừ sâu) và phân bón hóa học của đa số nhà vườn cùng với tình hình diễn biến khí hậu ngày càng phức tạp như hiện nay, ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và sản xuất cây ăn trái nói riêng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều thách thức trong tương lai do sự bộc phát của dịch hại ngày càng nhiều hơn, với cường độ mạnh hơn. Một trong những thách thức trước mắt của các nhà vườn là hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật cũng như một số hóa chất nông nghiệp khác trên cây ăn trái. Để thực hiện được điều đó nhà vườn cũng như những người làm công tác về ngành nông nghiệp nói chung và ngành cây ăn trái nói riêng cần phải có những sự hiểu biết cần thiết về các loài dịch hại cũng như thiên địch trên cây ăn trái cùng các chiến lược, kỹ thuật quản lý dịch hại theo hướng bền vững và hiệu quả kinh tế.

Để đáp ứng được một số yêu cầu như đã nêu trên, GS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đã biên soạn cuốn sách “ Côn trùng, nhện gây hại cây ăn trái tại Việt Nam và thiên địch” do nhà xuất bản Đại học Cần Thơ ấn hành.

Cuốn sách là kết quả nghiên cứu và ứng dụng trong hơn 20 năm của tác giả và nhiều cộng sự, nội dung cuốn sách trình bày về thành phần loài côn trùng, nhện gây hại và thiên địch trên 28 loại cây ăn trái nhiệt đới phổ biến tại Việt Nam. Với trên 1600 hình minh họa, sách sẽ giúp bạn đọc nhận diện dễ dàng các loài côn trùng và nhện gây hại cùng thiên địch trong các vườn cây ăn trái, bên cạnh đó sách cũng cung cấp rất nhiều thông tin có liên quan đến các đặc điểm hình thái, sinh học, sự gây hại và triệu chứng và các biện pháp quản lý dịch hại theo hướng tổng hợp và an toàn sinh thái.

Sách hiện có Thư viện trường Đại học An Giang (Tầng 3)

Mời bạn đọc quan tâm đến tham khảo

Số phân loại: 634.0497/ C506

Số ĐKCB: MD067084, MD067083

 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay133
mod_vvisit_counterTuần này346
mod_vvisit_counterTuần trước623

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla