top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tin tức Bản tin nghiệp vụ Hội thảo tập huấn “Nguồn tài nguyên Giáo dục mở - OER (Open Education Resources)”
Hội thảo tập huấn “Nguồn tài nguyên Giáo dục mở - OER (Open Education Resources)”
Người đăng Phan Hữu Nghị   
Thứ tư, 06 Tháng 7 2016 09:53

Với mục tiêu “Tri thức là của chung của nhân loại và tri thức cần phải được chia sẻ”, Trung tâm Học liệu – Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở - Bộ Khoa học và Công nghệ và Quỹ Việt Nam tổ chức hội thảo “Nguồn tài nguyên Giáo dục mở - OER (Open Education Resources)”.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 27-28/6/2016, và thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ làm công tác Thư viện tại các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tài nguyên Giáo dục Mở cung cấp các tư liệu, dữ liệu học tập và các cơ hội giáo dục sẵn sàng mà không có các hạn chế về Luật bản quyền, các rào cản truy cập, hoặc các hệ thống sở hữu độc quyền. Trang “Nguồn tài nguyên Giáo dục Mở Việt Nam” được thành lập và phát triển bởi Quỹ Việt Nam (the Vietnam Foundation) với mục tiêu xây dựng kho Tài nguyên giáo dục Mở của người Việt và cho người Việt, có nội dung phong phú, có thể sử dụng, tái sử dụng và truy nhập miễn phí trước hết trong trong môi trường giảng dạy, học tập và nghiên cứu sau đó cho toàn xã hội.

Theo nhận xét của TS. Lê Trung Nghĩa - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ mở, Bộ Khoa học và Công nghệ, mặc dù nguồn Tài nguyên Giáo dục Mở xuất hiện khá sớm tại Việt Nam, nhưng nhiều trường đại học tại Việt Nam đều chưa khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này. Vì thế, hội thảo lần này là dịp để góp phần quảng bá, giới thiệu và hướng dẫn đến cộng đồng bạn đọc của các Thư viện trường ĐH, CĐ khai thác nguồn Tài nguyên Giáo dục Mở hiệu quả hơn.

Tham dự hội thảo, các học viên còn được ông Đỗ Ngọc Minh, Giám đốc chương trình Tài nguyên giáo dục Mở Việt Nam (Vietnam Open Educational Resources – VOER), Quỹ Việt Nam hướng dẫn cách tạo tài khoản và tạo bài viết mới trên nguồn Tài nguyên giáo dục Mở Việt Nam (http://voer.edu.vn/).

Hữu Nghị – TV

Nguồn eNews (xem thêm)

Cập nhật ngày Thứ tư, 06 Tháng 7 2016 10:12
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay131
mod_vvisit_counterTuần này1117
mod_vvisit_counterTuần trước1706

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla