top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

You may not know

Thông tin đa dạng sinh học

There are no translations available. Thông tin đa dạng sinh học Th [ ... ]


Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Address TOP 10 trang web dạy lập trình hay nhất
TOP 10 trang web dạy lập trình hay nhất
Written by Phan Hữu Nghị   
Thursday, 08 September 2016 10:13
There are no translations available.

TOP 10 trang web dạy lập trình hay nhất
alt
Học lập trình

Bạn muốn học lập trình? Thế thì bạn đang gặp may đấy bởi vì chưa bao giờ học các kỹ năng mới này lại dễ dàng đến như vậy, có vô số các trang web có thể dạy cho bạn cách lập trình và hơn thế nữa.

Các trang web này sẽ giúp bạn từ con số không thành một người giỏi, miễn là bạn bám theo nó và thực hành, thực hành, thực hành!

1. Codeacademy

Trang web Codeacademy hướng dẫn bạn thông qua quá trình học ngôn ngữ lập trình ứng dụng web. Tại đây bạn có thể học các ngôn ngữ như Javascript, Python và Ruby và những ngôn ngữ khác. Môi trường miễn phí này cung cấp một nơi an toàn để thử những ngôn ngữ trên mà không cần một máy chủ web hoặc bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào khác.

Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu (hoặc có kinh nghiệm hạn chế) thì Codeacademy là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Bạn không chỉ được cung cấp quyền truy cập vào các chương trình học, mà còn có khả năng thử nghiệm an toàn những điều vô cùng hữu ích.

2. Lynda.com

Các bài học trực tuyến được cung cấp bởi Lynda.com được công nhận là một trong các khóa học e-learning tốt nhất hiện có. Bạn cần phải trả tiền hàng tháng, nhưng trang này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 2.000 khóa học bao gồm hơn 140 lĩnh vực kỹ năng khác nhau.

Lynda.com không chỉ dành cho lập trình: bạn cũng sẽ nhận được quyền truy cập vào các khóa học về các lĩnh vực khác nhau như hoạt hình 3D, kinh doanh, chỉnh sửa video, và thiết kế.

3. Udacity

Trang Udacity hướng tới mục tiêu trở thành tương lai của giáo dục trực tuyến cao cấp. Các khóa học được dành cho học sinh trung học, những người muốn được biết trước, sinh viên đại học những người muốn mở rộng sự hiểu biết của họ, và các chuyên gia cần nâng cao các kỹ năng của họ.

Có rất nhiều chương trình học tuyệt vời mà bạn có thể truy cập một khi bạn đã đăng ký, bao gồm kinh doanh, khoa học và khoa học máy tính.

4. Coursera

Trang  Coursera cung cấp cho bạn tài liệu học tập được tạo ra bởi một số trường đại học trên toàn thế giới có uy tín. Các khóa học có xu hướng giới thiệu đến những chủ đề và dành cho những người muốn có được một sự hiểu biết tổng quát trước khi đi xa hơn.

Thật tuyệt vời nếu bạn muốn học thêm và bắt đầu trên một con đường mới. Coursera là một trong 10 trang web dạy lập trình và nhiều hơn nữa vì nó vượt ra ngoài việc học lập trình, hoặc học hỏi công nghệ mới.

5. W3Schools.com

Nếu bạn muốn tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình web, thì W3Schools là một trang web tham khảo không thể thiếu. Trang web chỉ cho bạn cách để lập trình với HMTL, CSS, HTML5, Javascript, PHP và ASP, giữa những ngôn ngữ khác.

Điều tuyệt vời về trang web là nếu bạn tìm kiếm một câu lệnh nào đó thì nó sẽ trả về một ví dụ về cách sử dụng nó trong thực tiễn. Kết quả là bạn sẽ có được một cái gì đó mà bạn có thể dựa theo và cài đặt lại.

6. Apple Developer Program

Đây là nơi bạn bắt đầu nếu bạn có kế hoạch để phát triển các ứng dụng cho iOS và OSX. Cho dù bạn muốn phát triển các ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc Mac bạn nên đăng ký chương trình  Apple Developer Program .

Điều này cho phép bạn để có được quyền truy cập vào các tài liệu và những đoạn code ví dụ mới nhất. Không chỉ vậy, đó còn là cách để chia sẻ các ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng Apple App Store. Có nhiều ví dụ được viết thành tài liệu kèm theo những đoạn code mà bạn có thể chạy để bắt đầu.

Bạn được hướng dẫn làm thế nào để sử dụng môi trường XCode và bắt đầu viết ứng dụng đầu tiên cho riêng mình. Một điều kiện tiên quyết của phát triển cho iOS là XCode chỉ chạy trên OSX, vì vậy bạn sẽ cần một chiếc máy Mac theo yêu cầu.

7. Developer.Android.com

Đối với các nhà phát triển phần mềm mong muốn được học cách lập trình ứng dụng Android Java trên nền tảng di động, đây là nơi để bạn bắt đầu.

Ở đây bạn sẽ có thể tải về một phiên bản Eclipse IDE đã được nhúng Android vào. Có rất nhiều các đoạn code ví dụ, mà chúng sẽ giúp bạn chạy các ứng dụng trong môi trường ảo hoặc trên thiết bị của bạn.

8. Developers.Google.com

Học cách mở rộng một số kỹ năng lập trình bạn đã chọn thành các sản phẩm của Google tại developers.google.com.

Cho dù đó là phần mở rộng (extension) của Chrome, hay là tương tác với Google Drive, hoặc tạo ra các ứng dụng có sử dụng tới Google Maps, thì cũng có cả các API được tài liệu hóa kỹ càng và rất nhiều ví dụ mẫu để bạn tham khảo.

9. MSDN.Microsoft.com

Microsoft cung cấp rất nhiều tài liệu trên developer network cho các phiên bản miễn phí và tính phí của các sản phẩm Visual Studio của họ. Hãy học cách để thuần thục Visual Basic, C++, C# trong môi trường Windows sử dụng .Net Framework.

Cũng như những trang khác, ở đây có rất nhiều hướng dẫn và code ví dụ cho bạn xây dựng, chạy và trải nghiệm. Nếu bạn đang muốn phát triển các ứng dụng cho Windows, thì đây là một điểm khởi đầu thực sự tuyệt vời và cũng có thể là thứ duy nhất bạn cần.

10. Instructables

Trang Instructables chỉ cho bạn cách làm thế nào để hoàn thành mọi thứ. Nó có thể liên quan đến việc làm cho một Arduino có thể giao tiếp với thế giới, bắt đầu sử dụng một Raspberry Pi, hoặc tập tành hack. Có rất nhiều bảng hướng dẫn rất cảm hứng, tất cả đều được tạo ra bởi cộng đồng.

Nếu bạn có những hướng dẫn hay, đây cũng là một cái gì đó mà bạn có thể đóng góp. Điều làm trang web này được lọt vào top 10 trang web dạy lập trình và hơn thế nữa là vì nó làm được rất nhiều thứ hơn là chỉ dạy cho bạn lập trình.

 

Last Updated on Thursday, 08 September 2016 10:23
 

Tìm kiếm

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

bottom
top

Most read news

Who's online?

We have 13 guests online

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12
mod_vvisit_counterTuần này867
mod_vvisit_counterTuần trước775

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla