top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

You may not know

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Computing tips Làm thế nào để hạ nhiệt cho máy tính?
Làm thế nào để hạ nhiệt cho máy tính?
Written by Trương Thị Bích Tuyền   
Thursday, 13 October 2016 13:27
There are no translations available.

Trình điều khiển bị lỗi, CPU quá tải hoặc các vấn đề liên quan đến phần cứng là những nguyên nhân khiến máy tính nóng lên và hoạt động chậm chạp.
Khi máy tính quá nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị. Thao tác này giúp khắc phục rất nhiều sự cố không rõ nguyên nhân trong quá trình sử dụng máy tính.
1. DPC Latency Checker
Nếu lo ngại trình điều khiển (driver) bị lỗi, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng DPC Latency Checker tại địa chỉ sau. Phần mềm được thiết kế chủ yếu để phân tích và kiểm tra hệ thống, giúp phát hiện các vấn đề liên quan đến trình điều khiển.
Khi hoàn tất, bạn chỉ cần cập nhật lại những trình điều khiển bị lỗi bằng cách tải về file cài đặt tương ứng trên trang chủ của nhà sản xuất.

 

alt

 

2. Vô hiệu hóa các thiết bị nội bộ
Thay vì cập nhật trình điều khiển ngẫu nhiên, bạn hãy cố gắng xác định vấn đề tiềm năng và vô hiệu hóa driver tương ứng. Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào My Computer > Manage > Device Manager, kích phải chuột vào các thiết bị ngoại vi và chọn Disable.
Một số trình điều khiển thường gây lỗi hệ thống gồm card mạng, modem, thiết bị âm thanh, card gắn ngoài. Đặc biệt bạn không nên vô hiệu hóa driver card màn hình, ổ đĩa hệ thống, bàn phím hoặc chuột…
3. Tắt bớt các thiết bị ngoại vi
Các thiết bị ngoại vi đôi khi cũng chính là nguyên nhân khiến hệ thống hoạt động quá tải. Trong phần Device Manager, bạn hãy tìm đến mục Universal Serial Bus controllers và vô hiệu hóa mục Root Hub USB (tức là các thiết bị ngoại vi kết nối thông qua cổng USB).

 

alt

 

4. Vô hiệu hóa Sound Effects
Đầu tiên, bạn hãy nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, chọn Playback Device, kích đôi vào biểu tượng phát âm thanh mặc định (loa), chuyển sang thẻ Enhancements và vô hiệu hóa các hiệu ứng không cần thiết.
Cuối cùng, bạn cũng nên kiểm tra phiên bản BIOS đang sử dụng bằng cách sử dụng tổ hợp Windows + R, gõ cmd và nhấn Enter. Sau đó, bạn hãy nhập vào hai dòng lệnh bên dưới:
- systeminfo | findstr / I /c:bios
- wmic bios get manufacturer, smbiosbiosversion

 

alt

 

Khi đã có kết quả, người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất để tải về firmware BIOS mới hơn. Lưu ý, hãy sao lưu hệ thống trước khi thực hiện việc cập nhật.

Theo echip

Last Updated on Thursday, 13 October 2016 14:15
 

Tìm kiếm

News

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

Góc Tin học


bottom
top

Most read news

Who's online?

We have 19 guests online

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay134
mod_vvisit_counterTuần này1120
mod_vvisit_counterTuần trước1706

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla