top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tin tức Bản tin nghiệp vụ Thư viện Trường Đại học An Giang tham dự Đại hội Hội Thư viện Việt Nam khóa III
Thư viện Trường Đại học An Giang tham dự Đại hội Hội Thư viện Việt Nam khóa III
Người đăng Đỗ Thị Bé Tư   
Thứ hai, 28 Tháng 11 2016 16:15

Ngày 25/11 vừa qua, tại Hà Nội, lãnh đạo Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thư viện Việt Nam khóa III (nhiệm kỳ 2016-2021), với chủ đề "Đoàn kết, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bền vững".

Đại hội đã vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng sự hiện diện của đại diện Bộ Nội vụ, Bộ VH-TT-DL, Bộ Thông tin & Truyền thông và gần 300 đại diện cho toàn thể hội viên thuộc tất cả các hệ thống thư viện cả nước.

alt

ThS. Nguyễn Thị Bích Châu (bìa trái)-Giám đốc Thư viện ĐHAG cùng đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ II (2011-2016), Hội Thư viện Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn để phát triển vững mạnh, góp phần thúc đẩy hoạt động thư viện phát triển trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Cụ thể, Hội Thư viện Việt Nam đã thành lập mới 3 liên chi hội, 10 chi hội, phát triển mới hơn 2.000 hội viên; các liên chi hội và liên hiệp thư viện tăng cường nhiều hình thức phục vụ mới, tiên tiến cũng như đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; một số thư viện trong khối các trường đại học và thư viện chuyên khoa đã xây dựng và bảo vệ thành công các dự án phát triển thư viện, được nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội đã đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức rộng rãi hoạt động tuyên truyền về Hội Thư viện; tập trung phát triển các chi hội, liên chi hội trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, Hội sẽ tăng cường các hoạt động bảo vệ, chăm lo quyền lợi tinh thần và vật chất của cán bộ thư viện, cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý và chỉ đạo chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động, động viên hội viên cả nước thực hiện xuất sắc mục tiêu xây dựng ngành thư viện vững mạnh. Đặc biệt, Hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, trước hết trong khối ASEAN, nâng cao vị thế của Hội trong các tổ chức thư viện khu vực và thế giới…

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái đã biểu dương những thành tích mà Hội Thư viện Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những kết quả tích cực cũng như những hạn chế trong quá trình hoạt động của Hội. Thứ trưởng mong rằng Hội Thư viện Việt Nam cần phát huy vai trò là nơi tập hợp, đoàn kết và vận động các hội viên thực hiện những định hướng, những chương trình của Đảng và Nhà nước, các định hướng cụ thể của Bộ VH-TT-DL, thúc đẩy sự nghiệp thư viện phát triển, hòa nhập cộng đồng thư viện quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân. Thứ trưởng tin tưởng và mong muốn các hội viên hãy luôn chung sức, chung lòng, góp phần làm nên những thành tựu mới cho ngành Thư viện Việt Nam trong những năm tới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam nhiệm kỳ III (2016-2021) gồm 51 thành viên (10 thành viên thường trực); đồng chí Phạm Thế Khang tái đắc cử vị trí Chủ tịch.

Nhân dịp này, Đại hội đã biểu dương và trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động thư viện nhiệm kỳ qua. Thư viện Trường Đại học An Giang là 1 trong 4 đơn vị thuộc Hội liên hiệp thư viện các trường đại học phía nam(Vilasal) được nhận Bằng khen của Hội về thành tích xuất sắc trong hoạt động, góp phần phát triển Hội Thư viện Việt Nam giai đoạn 2011-2016.

alt

Thư viện ĐHAG nhận bằng khen của hội Thư viện Việt Nam 

Anh Thư - TV

(xem thêm)

Cập nhật ngày Thứ hai, 28 Tháng 11 2016 16:37
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 22 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay206
mod_vvisit_counterTuần này435
mod_vvisit_counterTuần trước860

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla