top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Giới thiệu sách: "Bí mật của may mắn"
Giới thiệu sách: "Bí mật của may mắn"
Người đăng Phan Hữu Nghị   
Thứ sáu, 09 Tháng 12 2016 10:09
BÍ MẬT CỦA MAI MẮN
 
alt
Kho mượn đọc - Thư viện Đại học An Giang
Số phân loại: 158.1/ R875

Trong những lời chúc trao nhau, có lẽ cụm từ “may mắn” và “hạnh phúc” là điều mà nhiều người hy vọng mình nhận được nhất, và tôi cũng vậy. Bởi theo tôi, phúc lành ấy là ân huệ mà cuộc đời chỉ dành tặng cho một số người. Thế nhưng, suy nghĩ ấy của tôi đã thay đổi 180 độ khi đọc quyển sách của 2 tác giả Alex Rovira và Fernando Trías de Bes.

Quyển sách nho nhỏ nằm khiêm tốn giữa những chồng sách trong tiệm thu hút tôi bằng cái tên lạ lẫm – “Bí mật của may mắn”. Thoạt nhiên khi trông thấy, tôi bỗng bật cười vì nghĩ rằng “nếu ai cũng biết được bí mật này thì mọi người đều may mắn hết rồi”. Thế nhưng, vì tò mò, tôi vẫn chọn nó.

Quyển sách màu xanh biển dịu mát, giữa trang bìa có ảnh một nhánh xa trục thảo (cỏ bốn lá) tạo cảm giác yên bình và gần gũi. Lời mở đầu được Nhà xuất bản First News viết trang trọng “Cuốn sách được xuất bản đầu tiên ở Tây Ban Nha vào tháng 2/2004. Chỉ trong vòng hai tuần, Good Luck đã vượt lên dẫn đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất ở Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Mỹ. Hàn Quốc, Đài Loan và đang lan tỏa nhanh chóng sang các quốc gia, châu lục khác những tháng đầu năm 2005. Theo các công ty bản quyền châu Âu, Good Luck là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ được truyền miệng và qua Internet)”.

 “Bí mật của may mắn” được mở ra với cuộc hội ngộ kỳ lạ và đầy cảm động sau 50 năm xa cách giữa hai ông già - Max và Jim - Họ đã từng là những người bạn thân thiết trong những năm tuổi trẻ. Ở quãng đường gần cuối cuộc đời, họ gặp nhau trong ngỡ ngàng bởi hiện tại, Max đã là người thành công và có một cuộc sống hạnh phúc dẫu lúc trước ông khởi đầu từ hai bàn tay trắng. Trong khi đó, Jim lại đang đối mặt với những vất vả, chật vật của cuộc đời tuy lúc khởi đầu ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều. Chia sẻ với người bạn thân tình, Max cho biết bí quyết hạnh phúc của mình là từ câu chuyện mà ông của Max đã truyền lại. Câu chuyện mở ra từ đây mang đầy màu sắc huyền thoại.

Đó là hành trình đi tìm sự may mắn của 2 kỵ sĩ: áo trắng và áo đen. Để sở hữu những cây xa trục thảo (cỏ bốn lá) mang đầy may mắn và hạnh phúc do Phù thủy tối cao ban tặng, họ đã đến những nơi như nhau, trò chuyện với những con người như nhau; nhưng suy nghĩ và hành động của cả hai thì hoàn toàn trái ngược. Khi biết được những điều kiện sống không đâu có được của xa trục thảo, trong lúc kỵ sĩ áo đen đi tìm sự trợ giúp của người khác và hoàn toàn thất vọng vì chẳng ai có thể tạo ra những điều kiện sống ấy thì kỵ sĩ áo trắng - bằng tinh thần lạc quan của mình - đã tự tay chuẩn bị những điều kiện cần thiết đồng thời loại bỏ những tác động xấu sẽ ảnh hưởng đến sự sống của xa trục thảo. Kết quả, khi Phù thủy tối cao rải hằng hà sa số hạt giống xa trục thảo xuống khắp thế gian, chỉ có mảnh đất nho nhỏ mà kỵ sĩ áo trắng đã tạo ra là cây có thể nảy mầm và đâm chồi nảy lộc. Trong đoạn kết đầy bất ngờ ấy, “Bí mật của may mắn” đã được “bật mí” một cách trọn vẹn.

May mắn - đó là một hành trình mà quyển sách đã hướng dẫn chi tiết các bước để chinh phục và tiếp nhận nó, qua một câu chuyện kỳ bí và đầy sức lôi cuốn.

Qua quyển sách, người đọc sẽ càng khắc sâu hơn những bài học vô giá và chân lý từ muôn đời nay: Sự may mắn đều được ban tặng cho tất cả mọi người và nó xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tự tạo ra những điều kiện cần và đủ đồng thời loại bỏ tất thảy những yếu tố tác động xấu để may mắn ở lại với mình.

Với cách truyền đạt thông điệp mới mẻ của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes, câu chuyện trong “Bí mật của may mắn” như một bộ phim sống động, truyền cho người xem niềm tin, hy vọng và khán giả sẽ tự chiêm nghiệm, lý giải được tại sao nhiều người luôn may mắn, hạnh phúc trong khi người khác thì không có được điều đó. Tin rằng khi đọc quyển sách này và tiếp nhận câu chuyện từ nó, người đọc sẽ có thêm động lực và bắt tay ngay vào hành trình giữ lại may mắn bên mình.

Thu Nguyên - TV

Cập nhật ngày Thứ sáu, 09 Tháng 12 2016 14:13
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 23 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay206
mod_vvisit_counterTuần này435
mod_vvisit_counterTuần trước860

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla