top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

You may not know

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Computing tips Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB
Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB
Written by Trương Thị Bích Tuyền   
Friday, 17 February 2017 07:45
There are no translations available.

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần USB hoặc thẻ nhớ của bạn bị virus xâm nhập, khiến máy tính không thể nhận ra. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?
1. Thay đổi ký tự ổ đĩa
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính.

 

alt

 

- Bước 2: Nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Disk Management.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy kích chuột phải vào phân vùng của USB hoặc thẻ nhớ và chọn Change Drive Letters and Paths. Lựa chọn một ký tự bất kỳ có trong danh sách và nhấn OK để lưu lại. Lúc này, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ nhớ xuất hiện trở lại trong Windows Explorer.

 

alt

 

2. Cài đặt lại trình điều khiển (driver)
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Device Manager.

 

alt

 

- Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến mục Disk drives, nhấn phải chuột vào USB cần cài đặt lại trình điều khiển (driver) và chọn Uninstall > OK để gỡ bỏ.
- Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính, sau đó kết nối trở lại để máy tính tự động nhận diện và tải về trình điều khiển tương ứng.

 

alt

 

3. Khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi
Loại virus dạng này không phải là mới, nó vốn xuất hiện rất nhiều ở các phòng máy của trường đại học, tiệm Internet hay các máy tính ở những nơi công cộng… nơi nhiều người thường vô tư cắm USB vào mà không hề biết rằng virus đã kịp xâm nhập vào ổ đĩa.
Nếu gặp phải vấn đề này, bạn cũng đừng quá lo lắng hay hoảng sợ mà đi Format (định dạng) lại ổ đĩa USB, điều này chỉ khiến cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn.

 

alt

Chọn ổ đĩa bị virus làm ẩn các tập tin để khôi phục lại.


Có khá nhiều cách để khôi phục dữ liệu trên USB, đơn cử như cách sử dụng các dòng lệnh attrib -s -h trong cửa sổ command prompt hoặc trong một shortcut tự tạo, tuy nhiên, đơn giản hơn cả là bạn chỉ cần tải về phần mềm FixAttrib tại địa chỉ https://goo.gl/MUE0Es.
Đầu tiên, bạn hãy bấm vào nút Chọn thư mục và tìm đến ổ đĩa USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cần khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi, sau đó nhấn Hiển thị các file ẩn và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Lúc này, toàn bộ các dữ liệu quan trọng sẽ được hiển thị trở lại và người dùng chỉ cần xóa toàn bộ shortcut do virus đã tạo ra trước đó.

Theo echip

Last Updated on Friday, 17 February 2017 14:32
 

Tìm kiếm

News

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

Góc Tin học


bottom
top

Most read news

Who's online?

We have 44 guests online

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay208
mod_vvisit_counterTuần này437
mod_vvisit_counterTuần trước860

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla