top
logo
English (United Kingdom)Tiếng Việt (Vietnamese)

Có thể bạn chưa biết

Giờ phục vụ

  Thời gian mở cửa   Lịch trực Thư viện   Sự kiện trong tháng 

Trang chủ Tài liệu của Thư viện Danh mục sách Luật tháng 2/2017
Danh mục sách Luật tháng 2/2017
Người đăng Phan Hữu Nghị   
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 13:49

MỘT SỐ NGÀNH LUẬT

alt

Hướng dẫn học môn luật hôn nhân và gia đình : Đề cương - Câu hỏi tình huống - Bài tập - Văn bản quy phạm pháp luật áp dụng / Lê Thị Mận, Lê Vĩnh Châu

Trình bày đề cương chi tiết hướng dẫn học môn luật hôn nhân và gia đình. Đề cập câu hỏi và tình huống, nhận định và bài tập củng cố kiến thức cũng như văn bản quy phạm pháp luật hoặc trích văn bản quy phạm pháp luật hôn nhân gia đình (hoặc văn bản quy phạm pháp luật liên quan) thường được sử dụng.

Số phân loại: 346.597016/M121

 

alt

Giáo trình luật hôn nhân & gia đình Việt Nam / Nguyễn Văn Tiến (chủ biên) ... (và những người khác)
Trình bày: khái niệm và những nguyên tắc cơ bản của luật hôn nhân và gia đình Việt Nam; quan hệ pháp luật hôn nhân gia đình; sự phát triển của luật hôn nhân gia đình Việt Nam từ năm 1945 đến nay; kết hôn và kết hôn trái pháp luật theo pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam; quan hệ giữa vợ và chồng; nghĩa vụ và quyền giữa cha mẹ và các con; nghĩa vụ cấp dưỡng giữa các thành viên trong gia đình; chấm dứt hôn nhân; quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.
Số phân loại: 346.597016/Gi108

alt

Giao dịch và giải quyết tranh chấp giao dịch về quyền sử dụng đất : Sách chuyên khảo / Đỗ Văn Đại (chủ biên) ... (và những người khác)
Trình bày các vấn đề về giao dịch và giải quyết tranh chấp giao dịch về quyền sử dụng đất như: vai trò của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và vấn đề kiện đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất; hình thức của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trong hợp đồng; một số vấn đề pháp lý về chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng.
Số phân loại: 346.597043/Gi108

alt

Những vấn đề pháp lý về thị trường quyền sử dụng đất Việt Nam / Lưu Quốc Thái

Trình bày những vấn đề lý luận về thị trường quyền sử dụng đất; thị trường quyền sử dụng đất sơ cấp; thị trường quyền sử dụng đất thứ cấp - thị trường giao dịch quyền sử dụng đất; tài chính đất đai.

Số phân loại: 346.597043/Th103

 

 

alt

Giáo trình luật đất đai / Lưu Quốc Thái (chủ biên) ... (và những người khác)

Giới thiệu những vấn đề chung về luật đất đai; chế độ sở hữu đất đai; quản lý thông tin, dữ liệu và tài chính về đất đai; điều phối đất đai; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; các hoạt động đảm bảo việc chấp hành pháp luật đất đai.

Số phân loại: 346.597043/Gi108

 

 

alt

Giáo trình luật sở hữu trí tuệ / Lê Nết (chủ biên) ... (và những người khác)

Dẫn nhập về quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả và quyền liên quan, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng.

Số phân loại: 346.597048/Gi108

 

 

 

alt

Giáo trình pháp luật về thương mại hàng hóa và dịch vụ / Phan Huy Hồng (chủ biên) ... (và những người khác)
Trình bày nhập môn về thương nhân, hoạt động thương mại, áp dụng pháp luật đối với hoạt động thương mại và các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động thương mại. Đồng thời đề cập đến hoạt động mua bán hàng hóa, hoạt động cung ứng dịch vụ, các hoạt động trung gian thương mại, hoạt động xúc tiến thương mại, chế tài và khiếu nại trong hoạt động thương mại, và một số hoạt động thương mại khác như gia công hàng hóa, đấu giá hàng hóa, đấu thầu hàng hóa, dịch vụ, cho thuê hàng hóa, nhượng quyền thương mại.
Số phân loại: 346.59707/Gi108

alt

Giáo trình pháp luật về cạnh tranh và giải quyết tranh chấp thương mại / Hà Thị Thanh Bình (chủ biên) ... (và những người khác)
Giới thiệu tổng quan về cạnh tranh và pháp luật cạnh tranh. Trình bày pháp luật về chống cạnh tranh không lành mạnh, pháp luật về kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh, cơ quan quản lý cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh. Đồng thời đề cập tranh chấp thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại ngoài tòa án, tố tụng trọng tài thương mại tại Việt Nam
Số phân loại: 346.59707/Gi108

alt

Giáo trình pháp luật về chủ thể kinh doanh / Bùi Xuân Hải (chủ biên) ... (và những người khác)

Trình bày những vấn đề lý luận về các mô hình tổ chức kinh doanh và giải quyết phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; phân tích pháp luật thực định về các loại hình tổ chức kinh doanh ở Việt Nam và việc giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản các doanh nghiệp và hợp tác xã.

Số phân loại: 346.59707/Gi108

 

alt

Giáo trình luật ngân hàng / Nguyễn Văn Vân (chủ biên) ... (và những người khác)

Trình bày: Những lý luận chung về ngân hàng và luật ngân hàng; Địa vị pháp lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam; Địa vị pháp lý của tổ chức tín dụng; Pháp luật về quản lý nhà nước về tiền tệ và ngoại hối; Pháp luật điều chỉnh hoạt động cấp tín dụng của tổ chức tín dụng; Pháp luật về dịch vụ thanh toán qua tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Số phân loại: 346.597082/Gi108

alt

Introduction to Vietnamese law / Mai Hồng Quỳ editor

Số phân loại: 349.597/I61

 

 

 

 

 

 

alt

Giáo trình tội phạm học / Võ Thị Kim Oanh (chủ biên) ... (và những người khác)
Trình bày những kiến thức tổng quan về tội phạm học và vị trí của tội phạm học trong hệ thống các khoa học; lịch sử các học thuyết tội phạm học trên thế giới; tình hình tội phạm; nguyên nhân, điều kiện của tình hình tội phạm; nguyên nhân, điều kiện của tội phạm cụ thể; nhân thân người phạm tội;  phòng ngừa tội phạm; dự báo tình hình tội phạm và kế hoạch hóa hoạt động phòng ngừa tội phạm.

Số phân loại: 364.3/Gi108

 

Cập nhật ngày Thứ hai, 06 Tháng 3 2017 09:33
 

Tìm kiếm

Tin tức

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Góc Tin học


bottom
top

Tin đọc nhiều nhất

Ai đang trực tuyến?

Hiện có 13 khách Trực tuyến

Số lượt truy cập

Từ ngày 27/02/2009
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay213
mod_vvisit_counterTuần này364
mod_vvisit_counterTuần trước1275

QR code truy cập nhanh


bottom

Bản quyền © 2014 Thư viện Trường Đại học An Giang
18, Ung Văn Khiêm, P. Đông Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: +84 76 625 6565 nhánh 1605, E-mail: lib@agu.edu.vn
Website phát triển trên Joomla


Fatal error: Call to undefined function ng() in /home/server/www/wwwroot/index.php on line 134